10 ไอเดียแต่งห้องรับแขก 2023

Spread the love

10 ไอเดียแต่งห้องรับแขก

ไอเดียแต่งห้องรับแขก ห้องรับแขก โมเดิร์น ห้องรับแขกสวยหรู ห้องรับแขกสวยๆ ซึ่งสำคัญอย่างมากเพราะห้องดังกล่าวเป็นดั่งพื้นที่การผ่อนคลายของทุกคน ประโยชน์ของห้องนั่งเล่นยังเป็นจุดส่วนรวมของครอบครัวในการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันเพื่อสานความสัมพันธ์ ทั้งนี้นอกจากความครบครันที่ทุกคนใส่ใจในการออกแบบ สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เช่นกันคือการตกแต่งภายในให้สวยงาม โดยในปัจจุบันมีสไตล์ที่หลากหลายให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีของตกแต่งอีกมากมายที่เราสามารถเติมแต่งให้เกิดความสร้างสรรค์และดูมีรสนิยม ขณะเดียวกันในเรื่องของพื้นที่ที่จำกัด แต่งห้องนั่งเล่น ตกแต่งห้องรับแขกก็ไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไปเพราะยุคสมัยนี้มีเครื่องเรือนหลากหลายขนาดมาให้สร้างบรรยากาศ และจัดห้องนั่งเล่นได้อย่างครอบคลุมหรือจะเป็นการดีไซน์แบบบิวท์อิน

1.ไอเดียแต่งห้องรับแขก เว้นช่องไฟให้สมดุล

ควรให้การดูโทรทัศน์เป็นไปในระดับที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนได้เว้นช่องไฟระหว่างเคาน์เตอร์ทีวีกับโซฟาเบาะหนังไว้ที่ 1.5-2 เมตร ถือเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่นอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยยังทำให้ช่องว่างดังกล่าวเป็นทางเดิน เป็นช่องลม รวมทั้งในส่วนของพื้นห้องได้นำเอาพรมหรือของตกแต่งอื่นๆมาเสริมความสวยงามได้อย่างเหมาะสมอีกด้วยค่ะ

2.ไอเดียแต่งห้องรับแขก แบบธรรมชาติ

ไอเดียแต่งห้องรับแขก แบบธรรมชาติ ภายในฤดูร้อนในปี 2022 เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณรู้สึกเชิญชวนราวกับแตงโมเย็นๆ สักชิ้นในวันที่อากาศร้อน

3.ไอเดียแต่งห้องรับแขก โคมไฟ

ห้องรับแขกที่ดูสวยหรูดูแพงในแบบโมเดิร์น ที่เน้นความเรียบหรูดูแพง รวมถึงดีไซน์ที่ทันสมัย เปี่ยมไปด้วยการเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกสบายตา และได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศหรูหรา ที่ทำให้วันธรรมดาพิเศษขึ้นได้

4.ไอเดียแต่งห้องรับแขก แบบเรียบง่าย

การนำเอาต้นไม้หรือแจกันดอกไม้มาตกแต่ง ตลอดจนการเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกด้วยประตูและหน้าต่างบานกระจกใส เป็นเทคนิคการตกแต่งที่เรียบง่ายในการเพิ่มความสวยงามให้กับมุมนั่งเล่นที่ทุกคนสามารถทำได้ทันที

5.ไอเดียแต่งห้องรับแขก เฟอร์นิเจอร์

แบบห้องรับแขกขนาดเล็ก การนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ขนาดสมส่วนและเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวไปแล้ว แต่การใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาตกแต่งก็ไม่ผิดเช่นกัน กลับกันยิ่งเพิ่มความสวยงามและการใช้สอยให้เกิดความสะดวกสบาย ที่สำคัญยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่ดูโออ่า ใหญ่โต แม้ห้องมีพื้นที่จำกัด ซึ่งสิ่งที่ต้องพึงระวังคือการจัดวางเพราะถ้าหากจัดวางไม่เหมาะสมอาจทำให้ห้องดูแคบทันที ควรวางชิดผนัง

6.ไอเดียแต่งห้องรับแขก ด้วยหลายสไตล์

การนําเอาของเก่าของใหม่มาผสม หรือของที่ใช้อยู่ ก็สามารถจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้หมด คิดนอกกรอบบ้างก็ไม่เสียหาย และสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่านี่แหละสไตล์ของเราเอง ดูดีสวย

7.ไอเดียแต่งห้องรับแขกด้วยรูปภาพ

การเลือกรูปภาพสวย ๆ ลายเส้นเก๋ ๆ จะเป็นภาพคน ภาพทิวทัศน์ ภาพการ์ตูน ภาพย้อนยุค หรือภาพสมัยใหม่ก็ได้ทั้งนั้น ที่รู้สึกได้ถึงความโดดเด่น น่าหลงใหล และสามารถดึงดูดได้ทุกสายตาได้แน่นอนค่ะ

8.ไอเดียแต่งห้องรับแขกด้วยดอกไม้

การที่จะนำดอกไม้มาไว้ตรงมุมห้อง หรือบนโต๊ะรับแขกก็ได้ เพราะดอกไม้ช่วยเพิ่มสีสัน และบรรยากาศสดใสให้กับห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี มากเลย

9.ไอเดียแต่งห้องรับแขก แบบแฮนด์เมด

ตอนนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบ ให้ความรู้สึกแบบกันเอง เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก หรือผู้สูงอายุ ที่จะมานั่งเล่าย้อนอดีตเรื่องความหลังให้ลูกหลานฟัง

10.ไอเดียแต่งห้องรับแขก ปูพื้นด้วยพรม

สุดท้ายนี้เป็นอีกไอเดียแต่งห้องรับแขก ปูพื้นด้วยพรม และกระเบื้องปูพื้นนั้นอาจจะเย็น ห้องรับแขกแบบเรียบง่ายทำให้เดินไม่สะดวก และบางคนอาจมีอาการแพ้กระเบื้อง ก็สามารถแก้ไขปัญหาด้วยพรมสวย ๆ สักผืน จะปูเต็มห้องหรือแค่เฉพาะพื้นที่นั่งก็ได้ ในห้องไม่จำกัดลาย อาจจะเลือกมากกว่าสองลายก็ได้

นอกจากสไตล์ที่ใช่แล้ว โทนสีก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้ห้องรับแขกของเราสวยขึ้นได้อีก เพราะสีคือสิ่งที่แสดงอารมณ์และความรู้สึกได้เป็นอย่างดีโดยเลือกสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ใช่และสีที่คุณชื่นชอบ แล้วปรับเปลี่ยนการตกแต่งให้เป็นสไตล์คุณ เท่านี้ห้องรับแขกที่คุณตั้งใจออกแบบตกแต่ง ก็จะช่วยสร้างความสุขของการอยู่อาศัยได้ยาวนานยิ่งขึ้น หากยังไม่มีไอเดียแต่งห้องรับแขก ก็ลองนำวิธีจัดห้องรับแขกที่นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เปลี่ยนบรรยากาศห้องรับแขกให้น่าพักผ่อนและพร้อมต้อนรับแขกมากขึ้น