10 ไอเดียฝ้าเพดาน 2023

Spread the love
10 ไอเดียฝ้าเพดาน

การตกแต่งเพดานเพื่อใหเกิดแสงสว่างที่มากขึ้น 

10 ไอเดียฝ้าเพดาน 2022 ในฝันของคุณโดดเด่นน่าสนใจมาฝากกัน ไอเดียฝ้าเพดานสวยๆ ฝ้าเพดานสวยๆราคาถูก สไตล์การออกแบบฝ้าเพดานที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมีความสวยงามดู Modern ดูทันสมัยเราจะเห็นคนที่สร้างบ้านหลังใหม่ๆ  ในปัจจุบันนิยมแต่งฝ้าเพดานบ้านเรียกว่าฝ้าเพดานสวยๆ ซึ่งมีผู้รับเหมาที่กำลังอัพเดทดีไซน์แผ่นฝ้าเพดานที่เป็นแบบนิยมให้กับลูกค้าได้เลือกมากมาย

ส่วนประกอบสำคัญของบ้านนอกจากพื้นบ้าน ผนัง ประตูและหน้าต่าง แน่นอนว่าคือเพดานบ้าน ที่เป็นจุดหนึ่งของบ้านที่เรามักจะทอดสายตามองเวลานั่งเล่นในบ้าน หรือโดยเฉพาะตอนนอนซึ่งนอกจากจะเป็นจุดที่ต้องทำให้ดูมีความสวยงาม สบายตา น่ามองแล้ว การเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้นั้นก็สำคัญ

หากรู้สึกว่าเพดานนั้นค่อนข้างโล่งเกินไป มีการเดินสายไฟ หรือร่องรอยจากอายุการใช้งาน ลองตกแต่งฝ้าด้วยไม้สนกันดูดีกว่า!ไม้สนสามารถนำมาทำเป็นฝ้าเพดานได้อย่างดี ซึ่งสามารถรังสรรฝ้าเพดานได้หลากหลายสไตล์ โดยใช้เป็นไม้โครงสน ไม้ฝาสน หรือไม้แปรรูปสน ตามการแบบที่ต้องการ

แต่สำหรับท่านที่ต้องการหาแบบไอเดียฝ้าเพดานสวยๆเนื่องจากที่แบบที่ช่างเตรียมมาให้อาจจะไม่ถูกใจ ลองชมไอเดียฝ้าเพดานที่ทาง wutza famiyโดยได้เตรียมภาพตัวอย่างไอเดียฝ้าเพดานสวยๆ รับรองว่าคัดตกแต่งแบบสวยๆมาฝากเพื่อนๆกันด้วยค่ะ ในการออกแบบไอเดียฝ้าเพดานสวยๆนั้นหากเจาะฝ้าเพดานเป็นหลุมตรงกลางก็คงจะดูตกเทรนแบบฝ้าหลุมไปแล้วในปัจจุบัน การดีไซน์ฝ้าเพดานแบบหลุมนั้นมีหลายองค์ประกอบที่ทำให้ฝ้าเพดานหลุมนั้นสวยมากขึ้นเราไปชมไอเดียฝ้าเพดาน การออกแบบฝ้าหลุมสวยๆในปัจจุบันกันดีกว่าค่ะ

เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน

เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน

 

1.ไอเดียฝ้าเพดาน สไตล์ธรรมชาติ

ไอเดียฝ้าเพดาน สไตล์ธรรมชาติ

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานจากร้าน The Tea House (เต ทีเฮาส์) ในร้านจะมีทีชาหอมกรุ่นที่ซ่อนตัวอยู่น่าดื่มมากๆใน FN OUTLET การตกแต่งกลาสเฮ้าส์ของที่นี่มีการนำเฟิร์นเข้ามาประดับในร้านให้ดูดีสวยงามากขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลายและเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาในอาคารภายด้วยในตัวถือเป็นการใช้ไอเดียฝ้าเพดาน ได้ธรรมชาติมากเลยทีเดียว

2.ไอเดียฝ้าเพดาน สไตล์ระแนง

ไอเดียฝ้าเพดาน สไตล์ระแนง

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์แบบระแนง ฝ้าเพดานไม้สวยๆ ก็เป็นอีกไอเดียที่ใช้ฝ้าเพดาน โดยใช้ไม้ระแนงบังส่วนโครงสร้างของด้านบนไว้ แล้วเพื่อให้เกิดความสวยงามมากขึ้นและดูดี มีดีไซน์ โดยวัสดุส่วนใหญ่จะใช้ไม้จริงหรือไม้เณอร่าเป็นหลัก และดีไซน์ไอเดียฝ้าเพดานออกมาให้เข้ากันกับธีมภายใน โดยให้เกิดเป็นสไตล์เดียวกันอย่างสวยงามลองนําไอเดียฝ้าเพดานแบบระแนงไปใช้ดูได้เลย

3.ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์ผสม

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์ผสม

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์แบบผสม ตกแต่งฝ้าเพดานด้วยไม้นํามาประยุกต์วัสดุการใช้ในงานตกแต่งภายในมาใช้ร่วมกับงานฝ้าเพดาน ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เช่น ไม้ แผ่นลาบิเนท วอล์เปเปอร์ บัว กระจกเป็นต้น แล้วฝ้าเพดานแบบนี้อาจใช้โครงสร้างของ C-line หรือโครงไม้ก็ได้เพื่อให้เกิดความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และก็เป็นงานฝ้าเพดานที่ต้องใช้ฝีมือของช่างฝ้าเพดานจากผู้ผลิต ส่วนช่างฝ้าเพดานธรรมดาทั่วไปไม่สามารถทำได้ ต้องเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเท่านั้น เนื่องจากต้องมีไม้และวัสดุอื่นมาเป็นส่วนประกอบของโรงงานผลิต จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือของช่างไม้รวมถึงทักษะของช่างเฟอร์นิเจอร์และช่างเก็บสีมาเป็นผู้ผลิตงาน เพื่อให้งานออกมาอย่างสวยงามตามที่ลูกค้าต้องการด้วย

4.ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์หลุมวัสดุยิปซั่มบอร์ด 

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์หลุมวัสดุยิปซั่มบอร์ด 

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์หลุมวัสดุยิปซั่มบอร์ด ฝ้าเพดาน ฝ้าหลุม ห้องโถง เป็นไอเดียฝ้าเพดานที่ใช้โครง C-Line และแผ่นยิปซั่มบอร์ดเป็นวัสดุหลัก โดยออกแบบให้เป็นหลุมที่มีรูปแบบต่างๆ และมีการซ่อนไฟLED โดยให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เหมาะกับความเรียบง่ายซึ่งการตกแต่งฝ้าเพดานแบบนี้จะต้องใช้ช่างฝ้าเพดานที่ทักษะที่ดี และเนื่องจากความซับซ้อนของหลุมและชั้นต่างๆแล้ว จะต้องวัดการฉาบจะต้องสวยงาม ไม่เช่นนั้นงานจะออกมาไม่ได้ตามความต้องการอาจเป็นคลื่น แทนที่จะสวยงามกลับต้องมีตำหนิทำให้ไม่สวยเท่าที่ควรจึงต้องเน้นช่างฝ้าเพดานอย่างมาก

5.ไอเดียฝ้าเพดานในธีมทะเลเพื่อสร้างความผ่อนคลาย

ไอเดียฝ้าเพดานในธีมทะเลเพื่อสร้างความผ่อนคลาย

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานสไตล์ธีมทะเล สีฝ้าเพดานสวยๆ เป็นไอเดียที่นิยมมาก ห้องนอนควรเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสะดวกสบาย และเพื่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายนี้ การออกแบบหลายคนชอบที่จะนำธีมการตกแต่งห้องนอนที่เชื่อมโยงกับทะเลหรือน้ำมาใช้ตกแต่งเพดานด้วย การจัดตกแต่งห้องนอนให้มีธีมทะเลหรือน้ำ ปกติอาจจะตกแต่งส่วนพื้นและผนัง แต่การตกแต่งฝ้าเพดานให้เป็นไปในแนวนั้นด้วยจะทำให้ห้องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น อย่างห้องนี้ที่ตกแต่งในบรรยากาศที่ดี ทั้งนี้ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ มาใช้ในห้องเพื่อให้ทุกอย่างดูไปด้วยกันอย่างลงตัวด้วย

6.ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงไฟฝังฝ้า

ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงไฟฝังฝ้า

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงไฟฝังฝ้า ปกติหลายคนอาจไม่จัดห้องนั่งเล่นให้ดูดีมากขึ้นแบบนี้ แต่หากต้องการสร้างความรู้สึกที่แตกต่าง การจัดไฟที่ทำให้ห้องดูโรแมนติกขึ้นก็เป็นการสร้างบรรยากาศที่สอดประสานกันได้ดีเช่นกัน ก็อาจใช้โคมไฟแบบตั้งพื้นเข้าช่วย เป็นการใช้แสงจากแหล่งกำเนิดอื่นที่ไม่ใช่ส่องจากเพดาน มาช่วยสร้างบรรยากาศ อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่นด้วยแสงไฟเช่นนี้อาจทำได้แค่เมื่อตอนเปิดไฟ หากเป็นช่วงกลางวัน บรรยากาศที่ได้ย่อมแตกต่างออกไปอีกด้วย

7.ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงสว่าง

ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงสว่าง

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานแบบแสงสว่าง การตกแต่งห้องครัว ควรต้องมีองค์ประกอบเรื่องพื้นที่และแสงสว่างที่เพียงพอเข้ามาเกี่ยวข้อง ปกติแล้วมักต้องติดตั้งไฟส่องสว่างไว้กลางห้อง แต่ทั้งนี้ก็ทำให้ขอบเขตพื้นที่ใช้งานถูกจำกัดให้อยู่แค่ตรงที่ไฟส่องถึง ทำให้บางมุมของห้องดูมืด ทำให้ใช้ประโยชน์จากห้องครัวได้ไม่เต็มที่ ทั้งนี้การออกแบบฝ้าเพดานให้ดีเพื่อรองรับส่วนนี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาได้ง่าย ทางแก้ที่ดีควรแก้ปัญหาอย่างหนึ่งก็คือการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยไฟดวงเล็กๆ ขั้นตอนนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่มีการตกแต่งพื้นผิวฝ้าเพดานเสร็จแล้ว การติดไฟดาวน์ไลท์ดวงเล็กๆ เข้ามานี้นอกจากจะทำให้ใช้ครัวสว่างขึ้นแล้ว ยังช่วยกระจายแสง ลดเงาใหญ่ๆ ที่จะมีผลต่อความสว่างช่วยในการทำอาหารได้ดีอีกด้วย

8.ไอเดียฝ้าเพดานโครงสร้างเดิม

ไอเดียฝ้าเพดานโครงสร้างเดิม

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานโครงสร้างเดิม การใช้โครงสร้างเพดานของบ้านบางหลังอาจจะถูกกำหนดมาด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารอยู่แล้ว อย่างรูปลักษณ์สไตล์รัสติกที่มักพบในบ้านแบบ Halftim Burhouse เช่นในตัวอย่างนี้ คงจะเป็นการดีหากสไตล์ที่มีอยู่แล้วนี้ไม่ได้ขัดกับรสนิยมหรือสิ่งที่คุณออกแบบไว้ ในกรณีที่ดีหน่อย คุณก็อาจแค่เก็บคานไว้แล้วออกแบบพื้นที่ส่วนเหลือให้เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ ที่คงโครงสร้างเดิมไว้แล้วตกแต่งฝ้าเพดานเพิ่มเติมด้วยฝ้าแผ่นเรียบสีขาวที่ทำขึ้นใหม่ เข้ากับชุดผ้าม่านพลิ้วไหวสีขาวที่ติดไว้ที่หน้าต่างก็จะเป็นไอเดียตกแต่งฝ้าเพดานที่ออกมาดูดีแล้ว

9.ไอเดียฝ้าเพดานหลากหลายสี

ไอเดียฝ้าเพดานหลากหลายสี

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานหลากหลายสี ฝ้าเพดานระบบขึงตึง หรือที่เรียกว่า stretch ceiling หลากหลายสีสร้างสีสันให้แก่ฝ้าเพดานได้คล้ายๆ กับฝ้าเพดานแขวน (suspended ceiling) แต่สามารถสร้างสรรค์ให้หลากหลายได้มากกว่านี้ โดยเฉพาะเมื่อประกอบเข้ากับการจัดไฟเช่นงานของบริษัทนักออกแบบและตกแต่งภายใน ที่ดูน่าประทับใจเช่นในภาพด้วยวัสดุ สีสัน และรูปทรงที่ทำได้หลากหลาย ทำให้ฝ้าเพดานขึงตึงที่จัดแสงไฟไว้ด้านในนี้ดูเหมือนกำลังสะท้อนแสงสีต่างๆ อยู่ การตกแต่งฝ้าเพดานในรูปแบบนี้จึงไม่ใช่แค่สร้างความสว่างให้แก่ห้อง แต่ยังสร้างสีสันและบรรยากาศที่หลากหลายด้วยเช่นกันลองนําไอเดียไปใช้ดู

10.ไอเดียฝ้าเพดานแพทเทิร์นด้วยพื้นไม้

ไอเดียฝ้าเพดานแพทเทิร์นด้วยพื้นไม้

เช็คราคาและส่วนลด

ไอเดียฝ้าเพดานแพทเทิร์นด้วยไม้ สําหรับใครที่ชอบวัสดุไม้จากธรรมชาติ ในการเลือกปูพื้นชั้นลอยหรือพื้นชั้น 2 ด้วยไม้จริงเรียงต่อกันโดยคละโทนเข้มและอ่อนอย่างจงใจ สร้างบรรยายกาศและช่วยสร้างแพทเทิร์นที่สะดุดตา พร้อมให้บรรยากาศอบอุ่นได้ชัดมากยิ่งขึ้น

10 ไอเดียฝ้าเพดาน 2022 ผสมผสานสไตล์Industrialลงไปกับเพดานโล่งๆ ด้วยคานเหล็ก เพิ่มความรู้สึกทันสมัยให้กับบ้านได้ดี

สไตล์Industrial

เช็คราคาและส่วนลด

 

ระแนงไม้สนถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการเปลี่ยนเพดานและผนังที่น่าเบื่อให้ดูน่ามองมากยิ่งขึ้น ระแนงที่ถูกจัดวางเป็นลายหมากรุก ดูเก๋สุดๆ

เพดานและผนัง

เช็คราคาและส่วนลด

 

เพิ่มลูกเล่นให้กับเพดานและผนังไม้สนทึบๆด้วยการ ทำระแนงใหญ่จากไม้สนแปรรูปบริเวณกลางบ้าน ให้แสงเข้าถึงตัวบ้านได้ดี

ระแนงใหญ่

เช็คราคาและส่วนลด

 

สร้างความน่าสนใจให้เพดานสีพื้นเรียบๆ ด้วยฝ้าไม้สน เพดานสีอ่อนทำให้ไม้สนนั้นโดดเด่นด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และสีน้ำตาลเหลืองสวยงาม

เพดานสีพื้นเรียบ

เช็คราคาและส่วนลด

 

บ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งแบบสว่าง โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เพื่อให้การตกแต่งที่มีกลิ่นไอของสไตล์Rusticเล็กน้อย คานไม้สนช่วยทำให้เพดานเรียบๆเข้ากับสไตล์Rusticมากยิ่งขึ้น แถมยังดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

 

แน่นอนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นและระแนงไม้เป็นของคู่กัน เพดานระแนงไม้สนนี้ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งสีขาวล้วนของบ้านหลังนี้ได้อย่างดี เส้นตรงของร่องระแนงไม้ เข้ากับรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เน้นเส้นตรงได้อย่างดี

ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

 

อีกหนึ่งตัวอย่างของการเพิ่มลูกเล่นให้กับเพดานสีพื้นโล่งๆด้วยการซ่อนเพดานไม้สนไม้ข้างใน และเพิ่มความหรูหราด้วยการเล่นไฟกับเพดานไม้ เป็นสีทอง สวยงาม

10 ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

 

ไม้ระแนงสน ไสลบเหลี่ยม ก็นำมาตกแต่งเพดานได้เช่นกัน บ้านหลังนี้ นำไม้ระแนงสนมาใช้บริเวณกลางบ้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ยังช่วยปกปิดร่องรอยสายไฟจากการติดตั้งโคมไฟได้อย่างดี

10 ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

 

ไม้สนแปรรูปก็นำมาใช้สำหรับการซ่อนไฟไว้ข้างในได้เช่นกัน ช่วยเปลี่ยนมุมเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆให้มีความน่าสนใจขึ้นมากๆ

10 ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

 

ไอเดียแปลกๆอย่างเพดานจากเสาไม้สน ที่นำมาตัดให้มีระดับไม่เท่ากัน ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจ แต่ออกมาสุดปัง ตัวเพดานด้านบนติดตั้งไฟที่นอกจากจะให้ความสว่างแล้ว ยังช่วยให้เพดานไม้ดูเด่นขึ้น

10 ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

สวย เก๋สุดไปเลยใช่ไหมล่ะ!? หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียดีๆจากเราไปใช้ในการตกแต่งเพดานที่บ้านด้วยไม้สนได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น

 

เซลใหญ่จัดเต็ม 11 วัน

 

ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลาในการเก็บงาน เพราะมีลิ้นร่องช่วยให้ติดตั้ง และสะดวกรวดเร็ว สามารถติดตั้งเข้ากับโครงฝ้า C Line ได้ทันที ไม่ต้องมีอุปกรณ์เพิ่มเติม ลดขั้นตอนการทำสีหน้างาน เพราะเป็นฝ้าไม้ที่ทำสีสำเร็จจากโรงงานครับ

ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

คงความสง่างามของไม้จริง ที่ให้คุณสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยความหนาของไม้ถึง 8 มม. จึงทำให้ไม้ไม่แอ่นตัว และมีความแข็งแรง ทนทานมากยิ่งขึ้น เทียบเท่ากับแผ่นยิปซั่ม แต่น้ำหนักเบากว่าแผ่นฝ้ายิปซั่มทั่วไปถึง 3 เท่า ครับ

ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด

มีสีให้เลือกได้หลากหลาย อย่าง สี Oak Italy , Teak , Walnut , Cherry , Maple นอกจากนี้ฝ้า-เพดาน ไม้จริงสำเร็จรูป ยังป้องกันการทำลายจากปลวก มอด รา อีกด้วยครับ

ไอเดียฝ้าเพดาน

เช็คราคาและส่วนลด