โปรแกรมการออกกำลังกาย

Spread the love
ที่มา menshealth

โปรแกรมการออกกำลังกาย เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา การฝึกแบบเข้มข้นสูงเป็นช่วงๆ (HIIT) ครองตำแหน่งสูงสุด อันเป็นผลจากความพยายามอย่างค่อยเป็นค่อยไปและมั่นคงที่ทำเพื่อร่างกายของคุณ อายุยืนยาว และอาจรวมถึงจิตใจของคุณ ตอนนี้อาจต้องแบ่งปันมงกุฎกับความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแสวงหาเกียรติยศ

นักวิ่ง นักออกกำลังกายที่เชี่ยวชาญ และใครก็ตามที่มีพอดแคสต์กำลังคลั่งไคล้การออกกำลังกายในโซน 2 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการรักษาอัตราการเต้นของหัวใจระหว่าง 70 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของค่าสูงสุดของคุณ พิจารณาโซน 2 เป็นช่วงระหว่างคาร์ดิโอแบบสบาย ๆ และระดับปานกลาง ซึ่งคุณสามารถสนทนาต่อได้ แต่คนที่อยู่อีกฝั่งของโทรศัพท์สามารถบอกคุณได้ว่าคุณไม่ได้นั่งลง ดูแผนภูมิด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีพิจารณาว่าคุณอยู่ในโซนนี้หรือไม่

ผู้เสนอยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในโซน 2 ช่วยเพิ่มความอดทน กิจวัตรการยกน้ำหนัก และประสิทธิภาพโดยทั่วไปของมนุษย์ นี่คือข้อมูลเกี่ยวกับโซน

ความพยายามง่ายๆ มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร

โปรแกรมการออกกำลังกาย นักกีฬาประเภท Endurance เช่น นักวิ่งมาราธอน นักปั่นจักรยาน และ Ironmen รู้มานานแล้วว่าการปรับสภาพร่างกายในโซน 2 เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จในวันแข่งขัน ลองพิจารณา Eliud Kipchoge นักวิ่งมาราธอนที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งใช้เวลาสี่วันต่อสัปดาห์ในโซนต่างๆ ต่ำจนนักวิ่งที่มีความสามารถสามารถไล่ตามเขาได้ Mike T. Nelson, Ph.D., C.S.C.S. เจ้าของ Extreme Human Performance กล่าวว่าการฝึกในโซนล่างให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในกีฬาประเภท endurance ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า “เพราะนักกีฬาไม่ได้พยายามทอดตัวเองทุกวัน” ความพยายาม Z2 ที่ยาวนานในวันนี้ช่วยให้คุณมีเวลาเพิ่มขึ้นในการยืนหรือบนอานในวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาประเภทใด การปรับตัวที่ร่างกายของคุณผลิตขึ้นในระดับเซลล์ถือเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญเพิ่มเติมของการฝึก Z2

ทั้งหมดนี้สามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังไมโตคอนเดรีย ซึ่งเป็นส่วนของเซลล์ที่ผลิต ATP ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงที่ขับเคลื่อนการหดตัวของกล้ามเนื้อ ไมโทคอนเดรียจะเบาบาง เสียหาย และไม่มีประสิทธิภาพตามอายุ เหมือนกับขนของสุนัขแก่ Kenneth Jay, Ph.D., นักวิทยาศาสตร์การกีฬาที่ทำการวิจัยที่ National Research Center for the Working Environment ในโคเปนเฮเกน กล่าวว่า “โซน 2 คาร์ดิโอช่วยในการพัฒนาไมโทคอนเดรียของคุณเป็นหลัก” แบบฝึกหัดเหล่านี้ส่งเสริมการผลิตไมโทคอนเดรียมากขึ้นและกำจัดส่วนที่เสียหายออกไป เมื่อคุณออกจากโซนนี้ คุณจะเริ่มใช้ระบบพลังงานที่แตกต่างซึ่งไม่กระตุ้นไมโทคอนเดรียในระดับเดียวกัน

การปรับปรุงเซลลูล่าร์เหล่านี้ยังช่วยให้คุณเพิ่มความแข็งแกร่งด้วยการอำนวยความสะดวกในการฟื้นตัวระหว่างเซสชันต่างๆ คนที่ขาดไมโตคอนเดรียที่แข็งแรงและอุดมสมบูรณ์จะขาดความสามารถในการสร้าง ATP ใหม่อย่างรวดเร็วพอที่จะทำซ้ำการกระทำ “และสิ่งที่พวกเขากำลังทำซ้ำอยู่ครึ่งหนึ่งของสิ่งที่พวกเขาทำในตอนแรก ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้รับการกระตุ้นเท่าที่ควร” เนลสันอธิบาย

การสร้างไมโตคอนเดรียอาจไม่ได้ทำให้คุณเสียหาย แต่ก็สมควรได้รับเครดิตอย่างมาก เพราะ “ความผิดปกติของไมโตคอนเดรีย” มีความเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็ง เบาหวาน และโรคอ้วน โดยพื้นฐานแล้ว การเสริมความแข็งแกร่งด้วย Z2 ทำให้ยานพาหนะมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการนำทางชีวิต Stephen Seiler, Ph.D., ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาที่มหาวิทยาลัย Agder ในเมือง Kristiansand ประเทศนอร์เวย์ ผู้ซึ่งได้ตรวจสอบผลกระทบของการฝึกโซนความเข้มสูงและต่ำในนักกีฬา โดยเปรียบเทียบกับรถยนต์ไฮบริด การออกกำลังกายซ้ำจะทำให้แบตเตอรี่หมด “คุณสามารถทำงานโดยใช้แบตเตอรี่ในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่คุณต้องใช้เครื่องยนต์หลักเพื่อจ่ายคืน” การทำงาน Z2 ที่สอดคล้องกันไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณพักฟื้นได้ดีขึ้นระหว่างเซ็ตหรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังปรับปรุงประสิทธิภาพของคุณในสถานการณ์ประจำวัน เช่น การเดินป่ากับครอบครัว การเร่งรีบไปที่ประตูสนามบินเป็นเวลานานเป็นพิเศษ หรือการทำงานอย่างหนักทั้งสัปดาห์

การฝึกโซน 2 ต้องใช้คาร์ดิโอหรือไม่?

โดยทั่วไปอย่างแน่นอน นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าโซน 2 คาร์ดิโอช่วยรักษาหัวใจของคุณให้แข็งแรงและยืดหยุ่นเป็นหลัก ช่องซ้ายของหัวใจของคุณซึ่งกระจายเลือดออกซิเจนไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายจะแข็งแรงขึ้นเมื่อคุณยกน้ำหนัก การบีบตัวของหัวใจเพื่อตอบสนองต่อภาระหนักทำให้หัวใจผลิตเส้นใยกล้ามเนื้อมากขึ้น อย่างไรก็ตาม มันวางพวกมันลงในห้องทำให้เหลือที่ว่างสำหรับเลือดน้อยลง (อย่ารู้สึกว่าเหนือกว่านักกีฬาที่มีความอดทน คาร์ดิโอมากเกินไปทำให้กล้ามเนื้อของคุณบางเกินไป ทำให้คุณอ่อนแอต่อปัญหาต่างๆ เช่น ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ) เจย์อธิบายว่าคาร์ดิโอโซน 2 ขนส่งเลือดผ่านหัวใจในลักษณะที่รักษาความหนาและความยืดหยุ่นของ ผนังของหัวใจจึงช่วยเสริมการทำงาน

เป็นที่ถกเถียงกันว่าคุณต้องใช้เวลานานเท่าใดใน Z2 เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ หากคุณอยู่ประจำเป็นหลัก กิจกรรมเบา ๆ ในปริมาณเท่าใดก็ได้จะเป็นประโยชน์ หากคุณมีความกระตือรือร้นในระดับปานกลางหรือมาก ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอโซน 2 อย่างน้อย 30 ถึง 40 นาที สองครั้งต่อสัปดาห์ 80 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการฝึกซ้อมทั้งหมดใน Z2 เป็นแนวทางที่สมเหตุสมผลสำหรับนักกีฬาที่มีความอดทน ความท้าทายคือการหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนี้เป็นการเร่งเอนโดฟินวิ่ง ทันทีที่ความเข้มข้นเพิ่มขึ้น ผลพลอยได้จากเซลล์ (แลคเตต) จะเริ่มสะสมและกระบวนการผลิตพลังงานแบบอื่นจะเข้ามาแทนที่ และคุณไม่ต้องการฝึกสิ่งนั้นในกิจกรรมเหล่านี้

โซน 2 เป็นสถานที่ทำงานช่างพูด ดังนั้นควรพาเพื่อนร่วมงานไปด้วย บุคคลที่มีร่างกายแข็งแรงอาจต้องการมากกว่าการเดินเล่นสบายๆ การเดินป่าและการขึ้นเขาจะทำให้พวกเขาไปถึงที่นั่น ให้เวลานักกรรเชียง ปั่นจักรยาน และลู่วิ่งอย่างละ 10 นาทีเพื่อรักษาความหลากหลายในโรงยิม การควบคุมเป็นสิ่งจำเป็น “มีแง่มุมของนักรบในเรื่องนี้เช่นกัน” Seiler กล่าว เมื่อคุณมีระเบียบวินัยที่จะคงอยู่ในโซน “การออกไปหาจังหวะและจังหวะของคุณอาจมีลักษณะเหมือนเซน และไม่ถูกชักจูงโดยคนที่วิ่งผ่านคุณไปในวันนั้น” เขากล่าว

เมื่อพูดถึงการพัฒนาระบบส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ความเรียบง่ายคือกุญแจสำคัญ ไม่ใช่ว่าคุณไม่สามารถออกกำลังกายอย่างหนักได้ คุณต้องการพวกเขาเช่นกัน แต่การเพิ่มจุดต่ำสุดในลักษณะเชิงกลยุทธ์สามารถรักษาระดับสูงสุดของคุณได้

จัดส่งแบบฝึกหัดการเผาผลาญไขมันทุกวันและคำแนะนำในการลดน้ำหนักจากผู้เชี่ยวชาญ

【รับประกัน10ปี】เครื่องบริหารหน้าท้อง เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง บอดี้โค้ง Power Plank เครื่องออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง

วัสดุ: ท่อเหล็ก+โฟม+พลาดสติก ABS สีดำ/สีชมพู โหลดสูงสุด: 300 (กก.) ปรับความสูงได้: 73-100cm ขนาด: 43×93×93cm 【คุณสมบัติ】 เหมาะสำหรับกลางแจ้ง, สำนักงาน, บ้าน, ฟิตเนสเพื่อการฟื้นฟู จักรยานฝึกขาและแขนขาส่วนบนและส่วนล่างเพื่อให้ออกกำลังกายได้เต็มที่ น้ำหนักผู้ใช้สูงสุดคือ 165 Ibs สามารถใช้เป็นของขวัญและฟิตเนสผู้สูงอายุได้ โครงสร้างผลิตภัณฑ์เรียบง่าย ติดตั้งง่าย ความสูงสามารถปรับได้อย่างอิสระตามความต้องการของผู้ใช้ 【ในรายการรวมด้วย】 เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง X1 【ประกาศ】 – โปรดให้ความแตกต่างของขนาดเล็กน้อยเนื่องจากการวัดด้วยตนเอง – โปรดพิจารณาขนาดจริงในรายการ เนื่องจากรูปภาพมักจะขยายเพื่อแสดงรายละเอียด – เนื่องจากชุดการผลิตที่แตกต่างกัน รายละเอียดสินค้าอาจแตกต่างกันเล็กน้อย หากคุณสนใจความแตกต่าง โปรดซื้ออย่างระมัดระวัง – เนื่องจากความแตกต่างของแสงและหน้าจอ สีของสินค้าอาจจะแตกต่างจากรูปภาพเล็กน้อย. ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณ.