ค้นพบ”ทุ่งเศษขยะ”ใกล้เรือไททานิคเรือดำน้ำที่หายไป

Spread the love
แหล่งข่าวจาก cbsnews

ค้นพบ”ทุ่งเศษขยะ”ใกล้เรือไททานิคเรือดำน้ำที่หายไป หน่วยยามฝั่งสหรัฐประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าหุ่นยนต์ใต้ทะเลลึกค้นพบ “ทุ่งเศษซาก” ขณะค้นหาเรือดำน้ำที่หายไปขณะบรรทุกผู้โดยสาร 5 คนไปที่ซากเรือไททานิค ผู้เชี่ยวชาญประเมินสิ่งที่ค้นพบโดยยานพาหนะที่ควบคุมจากระยะไกล (ROV)

ROV ค้นพบทุ่งเศษขยะภายในพื้นที่ค้นหาใกล้เรือไททานิค เจ้าหน้าที่ระบุ

บ่ายวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งคาดว่าจะหารือเกี่ยวกับผลการวิจัยระหว่างการแถลงข่าว

นอกจากหุ่นยนต์ใต้น้ำแล้ว เครื่องบินค้นหาและเรือยังได้ถูกส่งไปยังมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือเพื่อพยายามค้นหาเรือดำน้ำไททันขนาด 21 ฟุตที่หายไป

เช้าวันพฤหัสบดี Coast Guard รายงานว่าหุ่นยนต์ตัวหนึ่งเริ่มค้นหาเรือดำน้ำที่พื้นมหาสมุทร วันพฤหัสบดี มีการเพิ่มหุ่นยนต์ตัวที่สองในการค้นหา

OceanGate Expeditions เผยแพร่ภาพไททันใต้น้ำที่ไม่ระบุวันที่ในเดือนมิถุนายน 2021

OCEANGATE EXPEDITIONS ผ่าน AP

เรือดำน้ำถูกส่งไปยังมหาสมุทรแอตแลนติกจากเรือวิจัยของแคนาดาในเช้าวันอาทิตย์ และเรือขาดการติดต่อกับไททันหลังจากหนึ่งชั่วโมงสี่สิบห้านาที

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่าออกซิเจนในเรือดำน้ำสามารถอยู่ได้นานถึง 96 ชั่วโมง หรือจนถึงเช้าวันพฤหัสบดี

วันพุธ นาวาเอก Jamie Frederick จาก Coast Guard ระบุว่าออกซิเจนที่เหลืออยู่เป็น “หัวข้อของการสนทนา” แต่ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่จะได้รับการพิจารณาในขณะที่การค้นหาดำเนินต่อไป

วันพฤหัสบดีเป็น “วันวิกฤติ” ในการสืบสวน ตามที่ผู้ร่วมก่อตั้งของ OceanGate ผู้ร่วมก่อตั้ง Guillermo Sohnlein ระบุในโพสต์ Facebook ว่ากลุ่มอาจขยายอุปกรณ์ช่วยชีวิตโดย “พักผ่อนให้มากที่สุด”

“ฉันเชื่อว่าหน้าต่างแห่งโอกาสในการช่วยเหลือพวกเขานั้นยาวนานกว่าที่คนส่วนใหญ่เชื่อ” ซอห์นลีนกล่าว